Nhà cửa sạch bất ngờ chỉ nhờ một lon bia uống dở

Nhiều người đã bỏ phí những lon bia uống dở trước khi biết những công dụng tuyệt vời của bia dưới đây.

Nhà cửa sạch bất ngờ chỉ nhờ một cốc bia uống dở

Bia là loại đồ uống ưa thích của đấng mày râu. Nếu được uống với liều lượng hợp lý bia có thể đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Không những thế, ngoài việc là một loại đồ uống, bia cũng có rất nhiều tác dụng hữu ích khác trong cuộc sống hàng ngày.

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ chỉ với một lon bia uống dở

Bia có những tác dụng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày.

Nhiều người đã bỏ phí những lon bia uống dở trước khi biết những công dụng tuyệt vời của bia dưới đây.

1. Làm sáng bóng đồ kim loại

Thành phần acid có trong bia sẽ giúp bạn dễ dàng "đánh bay" những mảng bám trên bề mặt, khiến xoong chảo và đồ kim loại nhà bạn sáng bóng trở lại.

2. Loại bỏ vết bẩn

Bia sở hữu tác dụng thần kì về khả năng loại bỏ vết bẩn, ngay cả những vết bẩn cứng đầu như vết rượu vang đỏ dây lên áo.

Dọn dẹp nhà cửa chỉ với một cốc bia uống dở

Bia có thể giúp loại bỏ vết bẩn cứng đầu trên quần áo

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng một miếng bọt biển thấm bia và chà lên chỗ bẩn trên quần áo. Sau đó, bạn hong khô và lặp lại nếu cần cho đến khi vết bẩn biến mất.

3. Vệ sinh bề mặt gỗ

Bia là một "dung dịch vệ sinh" hoàn hảo cho các bề mặt gỗ, giúp bàn, ghế, đồ đạc bằng gỗ trông sạch sẽ, sáng sủa hơn hẳn.

Dọn dẹp nhà cửa chỉ với một cốc bia uống dở

Bia là một "dung dịch vệ sinh hoàn hảo" cho đồ gỗ trong nhà

4. Loại bỏ rỉ sét trên ốc vít

Những ốc vít đã rỉ sét giờ đây có thể được tái sử dụng trở lại nếu như được ngâm trong bia vài phút. Acid trong bia có khả năng loại bỏ rỉ sét bám trên ốc vít.

5. Bẫy côn trùng

Thay vì sử dụng những loại bẫy côn trùng không an toàn, bạn có thể sử dụng một nguyên liệu lành tính hơn nhưng hiệu quả không kém là bia. Mùi của bia sẽ thu hút côn trùng đến. Bạn có thể làm bẫy côn trùng rất đơn giản bằng cách đổ bia vào một chiếc cốc, bọc màng bọc thực phẩm bên ngoài, chọc 1 lỗ nhỏ trên màng bọc, và đợi "nghiệm thu thành quả".

6. Loại bỏ nấm dại trong vườn

Những "vị khách không mời" làm hỏng diện mạo hoàn hảo cho thảm cỏ của bạn sẽ được "tiễn đưa" nhanh chóng nhờ bia. Tưới một chút bia lên bãi cỏ, bạn sẽ thấy cỏ mọc tốt hơn, xanh hơn, và loại bỏ dấu vết của các loại nấm mốc.

7. Đuổi ốc sên khỏi vườn

Với mẹo dùng bia đơn giản, bạn có thể ngăn chặn sự tàn phá của ốc sên, bằng cách đổ một lượng bia vừa phải vào một lọ, sao cho lọ đó đủ cao để bia không bốc hơi quá nhanh, và để mở nắp. Chôn lọ xuống ở khu vực thường bị tấn công nhiều nhất bởi ốc sên. Ốc sên bị thu hút bởi mùi của bia nên sẽ dễ dàng "lọt bẫy" của bạn. 

8. Dùng như một loại phân bón

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ chỉ với một cốc bia uống dở

Bia cũng có thể dùng làm một loại phân bón tuyệt vời

Các chất dinh dưỡng trong men bia đã được sử dụng làm phân bón kích thích sự phát triển của cây cối trong hàng thế kỉ qua. Cách làm cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần đổ một chút bia lên rễ cây và lặp lại mỗi ngày một lần.

Hãy thử áp dụng 1 trong những biện pháp này vào việc vệ sinh gia đình bạn để thu được những trải nghiệm thực tế nhất của những cách làm trên nhé.

Hotline0931144818